Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “ Chúng em với an toàn giao thông”

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Thực tế, tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ. Mỗi ngày trôi qua là có không biết bao nhiêu sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông nhưng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng cao hơn hẳn so với các nước trên thế giới đó là do người tham gia giao thông chưa chấp hành nghiêm luật giao thông.

Thực hiện kế hoạch công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học năm 2023 của Trường Tiểu học Cẩm Xá, sáng ngày 20/ 03/ 2023 Liên đội trường Tiểu học Cẩm Xá tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông” nhằm tuyên truyền về văn hóa giao thông cho học sinh.

Về dự buổi hoạt dưới cờ gồm có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em Đội Viên, Sao nhi đồng trong toàn Liên Đội.

Nội dung buổi sinh hoạt gồm:

1. Nghi lễ chào cờ

Như thường lệ, bạn Liên đội trưởng Nguyễn Ngọc Thiện- chi đội 5A4 lên điều hành chương trình.

1. Nhận xét, đánh giá các mặt của Liên đội trong tuần 26

- Sau nghi lễ chào cờ, bạn Liên đội trưởng nhận xét, đánh giá các mặt của các khối lớp trong tuần 26.

- Tiếp theo, cô Tổng phụ trách Đội lên nhận xét bổ sung, đánh giá và trao cờ thu đua cho các lớp xuất sắc trong tuần.

3. Sinh hoạt theo chủ đề: “ Chúng em với an toàn giao thông”

Mở đầu của phần sinh hoạt theo chủ đề là phần nhảy dân vũ hết sức sôi động của toàn Liên đội qua bài “ Vui giao thông”

Tiếp theo chương trình là phần tuyên truyền Luật an toàn giao thông của các em học sinh đại diện cho các khối lớp thông qua các hình thức Hát, múa, hò vè, diễn tiểu phẩm,... về an toàn giao thông; phần giao lưu toàn trường trả lời câu hỏi về kiến thức Luật an toàn giao thông theo hình thức hái hoa dân chủ.

Với khả năng hát, múa, hò vè xuất sắc, các tiết mục thực sự hấp dẫn, ấn tượng giúp các em học sinh tiếp nhận và ghi nhớ kiến thức về an toàn giao thông một cách tự nhiên và hiệu quả.

Phần giao lưu toàn trường cũng không kém phần sôi nổi và góp phần làm nên sự thành công của buổi sinh hoạt dưới cờ với những cánh tay giơ lên cùng với những câu trả lời xuất sắc thể hiện sự hiểu biết của các em về An toàn giao thông.

4.Phương hướng công tác Đội tuần 27

• Cô Tổng phụ trách Đội lên triển khai công tác tuần 27.

Kết thúc buổi sinh hoạt dưới cờ, không những đã giúp các em học sinh nắm vững kiến thức Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông cũng như tuyên truyền vận động mọi người cùng chấp hành nghiêm luật giao thông, mà còn giúp các em hình thành và phát triển những năng lực và phẩm chất như sự mạnh dạn, tự tin, tinh thần hợp tác nhóm, ý thức tổ chức kỷ luật… và quan trọng hơn là các em đã có được một sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu