"Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Mừng Xuân Quý Mão năm 2023 của Thầy và Trò Trường Tiểu học Cẩm Xá

Mùa xuân năm Canh Tý (1960), nhân dân khắp nơi trên miền Bắc nô nức tổ chức “Tết trồng cây” đầu tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động. Từ đó đến nay, Tết trồng cây vào dịp đầu xuân đã trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân, góp phần “Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” như Bác Hồ kính yêu từng căn dặn.

Từ phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Quý Mão năm 2023, Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Xá phát động phong trào trồng cây xanh, chăm sóc, bảo vệ cây cối trong vườn trường tới từng giáo viên và học sinh. Ý thức được việc làm ý nghĩa đó để “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hiệu quả, thiết thực, trở thành phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bác Hồ với các khẩu hiệu sau: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”; “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; “Mừng Đảng, mừng Xuân, đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu”; “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường".

Hưởng ứng Tết trồng cây, mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh của từng lớp đã có kế hoạch lựa chọn loài cây trồng cụ thể, bố trí trồng cây ở những nơi đất trống trong trường và phân công cho từng tổ chăm sóc bảo vệ cho cây phát triển xanh tốt để góp phần nhân lên nhiều màu xanh cho trường học. Qua đó thể hiện được sự đoàn kết, chung lòng, gắn bó yêu thương và tinh thần trách nhiệm của mỗi học sinh. Có như vậy, Tết trồng cây sẽ thật sự ý nghĩa và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng trường lớp xanh sạch đẹp và bồi đắp tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sống của mỗi học sinh góp phần “Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Dưới đây là một số hình ảnh thực hiện phong trào “Tết trồng cây” của Thầy và Trò Trường Tiểu học Cẩm Xá

Nguồn:Ban quản trị Trường TH Cẩm Xá Copy link