A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT HÀN THỰC TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM XÁ NĂM HỌC 2023 - 2024

    Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày cuối xuân. Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Tiểu học Cẩm Xá đã tổ chức “Tết Hàn Thực” cho tất cả học sinh tại trường.

 

 

        Nhằm giáo dục cho học sinh về nét đẹp văn hóa truyền thống Tết Hàn Thực của dân tộc Việt Nam, tại các lớp chủ nhiệm, các cô giáo đã hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực.

        Hiểu được ý nghĩa ngày Tết, các bạn rất hào hứng tham gia các hoạt động. Qua sự hướng dẫn của giáo viên, những đôi bàn tay bé nhỏ của các em đã cố gắng nhào nặn để tạo thành những viên bánh mà mình yêu thích nhất.

 

 

    

       Bánh trôi được làm từ bột gạo nếp thơm kết hợp với những viên đường thốt nốt ngọt ngào. Để tăng thêm sự hấp dẫn thay vì làm bánh trôi trắng thường thấy, các phụ huynh đã giúp nhà trường chuẩn bị các nguyên liệu để có thể tạo ra những chiếc bánh ngũ sắc rất bắt mắt từ những cách tạo màu tự nhiên.

       Ở mỗi lớp, trước khi cho học sinh nặn bánh, các cô giáo chủ nhiệm đều hướng dẫn chi tiết từ cách sử dụng từng loại nguyên liệu cho đến các bước thực hiện. Bạn nào cũng đều háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những viên bánh trôi thật đẹp và ngon để thưởng thức. Có rất nhiều bậc phụ huynh đã thu xếp công việc, dành thời gian đến trợ giúp, hướng dẫn và chung vui cùng các con. Với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy các nguyên liệu để làm bánh trôi cũng như tự tay nặn từng viên bánh, bởi vậy sự hào hứng càng được nhân lên gấp bội.

 

Thành quả là những viên bánh trôi tròn trịa, căng bóng, là những giây phút trải nghiệm vui vẻ, ấm áp của các cô và trò trường Tiểu học Cẩm Xá

      Qua buổi trải nghiệm: “Làm bánh trôi ” các em rất thích thú và tham gia tích cực để hoàn thành sản phẩm của mình. Qua đó các em đều nắm được quy trình làm bánh trôi và quan trọng hơn là các em được tìm hiểu về ngày Tết Hàn Thực, biết yêu quê hương đất nước ta.

       Đây thực sự là buổi trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với các em . Mong rằng các em học sinh có thêm nhiều bài học bổ ích như thế để làm hành trang giúp các em trưởng thành.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết