KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2024-2025 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM XÁ

Cẩm Xá, ngày  25  tháng  4  năm 2024

TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2024 - 2025

--------------------

Căn cứ Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BGDĐT ngày 24/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xác thực Văn bản hợp nhất Thông tư Ban hành Chương trình Giáo dục mầm non;

Căn cứ Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 28/9/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thông tư 27/2020/TTBGD ĐT ngày 04/9/2020;

Căn cứ Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT ngày 03/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xác thực Văn bản hợp nhất Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông;

Căn cứ kế hoạch tuyển sinh số: 315/KH-PGDĐT ngày 24/4/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mỹ Hào.

Trường Tiểu học Cẩm Xá xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2024- 2025, cụ thể như sau:

A. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

- Thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2023-2024 đảmbảo theo đúng các quy định, đảm bảo quyền đi học của người học;  theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Sở Giáodục và Đào tạo.

- Huy động 100% học sinh hoàn thành Chương trình mầm non vào lớp 1, từđó tiếp tục đảm bảo yêu cầu duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dụcTiểu học cơ sở hằng năm.

B. NỘI DUNG

I. Chỉ tiêu: Huy động 100% trẻ 6 tuổi có hộ khẩu thường trú (hoặc đang cư trú) trên địa bàn xã, phường vào lớp 1. Động viên trẻ khuyết tật ra lớp học hoà nhập. Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em từ nước ngoài về có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 07 đến 09 tuổi.

II. Phương thức tuyển sinh: xét tuyển.

Ban giám hiệu trường mầm non và tiểu học trên cùng địa bàn xã, phường thực hiện bàn giao trẻ 6 tuổi vào lớp 1 trên cơ sở danh sách và hồ sơ của trẻ. Đối với các cơ sở mầm non tư thục có đối tượng trẻ học lớp 5-6 tuổi năm học 2023-2024: lập danh sách và hồ sơ trẻ theo đơn vị xã, phường và gửi về trường mầm non công lập thuộc địa bàn xã, phường đó để bàn giao trẻ 6 tuổi vào lớp 1.

III. Độ tuổi dự tuyển

-  Lớp 1: trẻ 6 tuổi (sinh năm 2018); trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi.

IV. Hồ sơ tuyển sinh

- Danh sách trẻ đến độ tuổi vào lớp 1 Tiểu học trên địa bàn xã, phường năm học 2023-2024 (có xác nhận của Hiệu trưởng trường mầm non).

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Phiếu đánh giá sự phát triển của trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi.

V. Thời gian tuyển sinh:

- Ngày 04; 05/6/2024 nhận hồ sơ bàn giao từ Ban giám hiệu trường mầm non Cẩm Xá.

C. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

I. Phân công trách nhiệm

1. Ban giám hiệu:

- Phối hợp với ủy ban xã điều tra số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1.

- Xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2024 - 2025.

- Thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện truyền thông.

- Tổ chức tuyển sinh theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của phòng GD&ĐT.

- Chuẩn bị cơ sở vật chất, phân công người trực để hướng dẫn, giải quyết kịp thời các khó khăn thắc mắc tạo điều kiện kịp thời cho cha mẹ học sinh trong quá trình tuyển sinh.

- Lập danh sách học sinh đã tuyển, báo cáo kết quả tuyển sinh với UBND xã và phòng GD&ĐT.

2. CB, Giáo viên làm công tác tuyển sinh

- Người phụ trách :  Phó Hiệu trưởng, GV khối 1.

- Công việc cụ thể : Tiếp nhận, kiểm tra đối chiếu hồ sơ, ghi xác nhận đã kiểm tra hồ sơ học sinh theo đúng hướng dẫn của phòng GD&ĐT. Kiểm tra kỹ các loại giấy tờ theo yêu cầu về  hồ sơ, đặc biệt phải kiểm tra sự trùng khớp của các thông tin về cá nhân HS như: họ tên, ngày sinh, nơi sinh… và phải chịu trách nhiệm về việc kiểm tra và xác nhận trên;

Trên đây là Kế hoạch hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2024-2025 của trường Tiểu học Cẩm Xá.

Nơi nhận:

- UBND xã Cẩm Xá (để trình phê duyệt);