CÔNG TÁC PHỐI HỢP Y TẾ TRONG NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023

Căn cứ vào Công văn Hướng dẫn số 641/HD-PGD&ĐT ngày 26/9/2022 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2022-2023; thực hiện kế hoạch về công tác y tế của nhà trường, trong suốt thời gian Học kì 1 trường tiểu học đã tổ chức phối hợp cùng trạm y tế xã để tổ chức các đợt tiêm phòng vaccin cho HS toàn trường. Đồng thời tổ chức khám sức khoẻ như cân đo, khám mắt cho các em để phát hiện tư vấn với CMHS về các trường hợp HS thiếu cân, thừa cân hay thấp còi nhằm điều chỉnh chế độ dinh dưỡng ở nhà hợp lý cũng như chế độ ăn trong các bữa ăn học đường phù hợp nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho HS. Đối với các em HS có bệnh về mắt, các GVCN có kế hoạch tư vấn cho CMHS đưa HS đến chuyên khoa mắt để khám, tư vấn điều chỉnh tư thế ngồi ánh và sử dụng sáng thích hợp, hạn chế việc xem tivi cho HS, thay kính cận cho HS khi độ cận không còn phù hợp...

Thông qua việc phối hợp với trạm y tế xã phần nào các em HS đã được quan tâm đến sức khoẻ của mình từ đó các em có một cơ thể khoẻ mạnh để tham gia các hoạt động học tập và vui chơi.

Một số hình ảnh tiêu biểu