Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế  UPU lần thứ 52 ( năm 2023)

Vẫn như thường lệ, một tuần mới của các bạn học sinh Trường Tiểu học Cẩm Xá được bắt đầu với giờ chào cờ tràn ngập niềm vui. Khi hiệu lệnh chào cờ cất lên, tất cả các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh thực hiện nghi lễ Chào cờ nghiêm trang; đầy tự hào đồng thanh hát vang Quốc ca và Đội ca.

Toàn trường thực hiện nghi lễ chào cờ

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ này, cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 52 đã được Cô Phạm Thị Điểm- Hiệu trưởng nhà trường phát động với chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Chủ đề gắn với Chương trình Hành động của Liên hợp quốc về An toàn đường bộ.

Tại buổi lễ, cô Phạm Thị Điểm đã phát biểu chỉ đạo, nêu tầm quan trọng của việc  tổ chức hưởng ứng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU cho đối tượng học sinh từ 9 đến 15 tuổi. Cô cho biết Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU tại Việt Nam đã và đang trở thành sân chơi đầy cuốn hút đối với bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Tham gia cuộc thi ý nghĩa này, các em học sinh không chỉ được nói lên tiếng nói khát vọng của mình mà còn được rèn luyện kỹ năng quan sát nhạy bén, tư duy phân tích và tổng hợp sâu sắc để từ đó nhận ra hành trình trưởng thành của mình.

Nhận thấy được tầm quan trọng của cuộc thi này, các em HS khối 3,4,5 rất hào hứng, tích cực tham gia cuộc thi dưới sự hướng dẫn nhiệt tình từ các thầy cô giáo.

Dưới đây là một số sản phẩm của HS Trường Tiểu học Cẩm Xá tham gia cuộc thi viết thư quốc tế  UPU lần thứ 52 ( năm 2023)