KẾ HOẠCH NGHỈ TẾT NHÂM DẦN 2022 TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM XÁ

KẾ HOẠCH NGHỈ TẾT NHÂM DẦN NĂM 2022

Căn cứ công văn số 128/SGDĐT-VP ngày 21/01/2022 của Sở GD&ĐT Hưng Yên về việc Hướng dẫn nghỉ Tết và đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022;

Cv Số: …./CV- PGDĐT V.v Hướng dẫn nghỉ Tết và đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Phòng GD&ĐT Mỹ Hào. Nhà trường xây dựng kế hoạch hướng dẫn nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 yêu cầu các CBGV,CNV và HS thực hiện tốt các nội dung sau:

I. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Cán bộ, giáo viên, học sinh được nghỉ Tết 07 ngày: nghỉ tết Âm lịch từ thứ Hai ngày 31 tháng 01 năm 2022 đến hết chủ nhật ngày 06 tháng 02 năm 2022 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Thời gian nghỉ Tết đã bao gồm cả ngày nghỉ bù.

II. Những việc cần thực hiện

1. Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

-Tổ chức quán triệt, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 19/01/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán năm 2022 vui tươi, lành

mạnh, an toàn, tiết kiệm;

-Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; sẵn sàng ứng phó, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đơn vị và địa phương, trong thời gian nghỉ tết, GVCN thường xuyên liên hệ với học sinh để kịp thời nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo Y tế”, hướng dẫn học sinh các nội dung cần chuẩn bị trước, trong và sau Tết.

2. Tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn trong cơ quan; Phân công lãnh đạo, cán bộ, giáo viên trực, bảo vệ cơ sở vật chất, tài sản của cơ quan, đơn vị trường học 24/24 giờ vào các ngày nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương để có biện pháp cần thiết xử lý kịp thời và đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ... cho đơn vị.

- Cán bộ, giáo viên và học sinh đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết nhằm hạn chế tối đa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

3. GVCN tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và chất gây nghiện khác.

4. GVCN tuyệt đối không giao bài tập về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Học sinh được nghỉ ngơi thoải mái, cùng gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn.

5. Bảo vệ treo cờ Tổ quốc theo quy định trong các ngày lễ, tết.

6. Sau kỳ nghỉ Tết, ổn định ngay nền nếp dạy, học và làm việc bình thường.