App “Báo cháy 114” - một ứng dụng chuyển đổi số hữu ích về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

App “Báo cháy 114” là một ứng dụng chuyển đổi số hỗ trợ người dân thông báo cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn nhanh, chính xác bằng việc trực quan hóa thông qua các hình ảnh, video, âm thanh...được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho Trung tâm 114 của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. App “Báo cháy 114” giúp cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xác thực các tin báo và vị trí chính xác địa điểm xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố; đánh giá cơ bản tình hình vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Đồng thời đưa ra phương án triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ phù hợp, giảm thiểu tối đa thiệt hại do các vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố xảy ra.

Căn cứ Công văn số 4023/CAT-PC07 ngày 13/12/2021 của Công an tỉnh về việc cài đặt, sử dụng App “Báo cháy 114”, công văn Số: 2402/SGDĐT-CTTT-GDCN V/v cài đặt, sử dụng App “Báo cháy 114” Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, trường Tiểu học Cẩm Xá kêu gọi tất cả cán bộ, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên:

1.  Tiến hành thực hiện việc cài đặt App “Báo cháy 114” trên điện thoại thông minh có kết nối internet (tài liệu hướng dẫn đính kèm) hoặc tham khảo trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hưng Yên.

2. Thực hiện tốt nội dung Nghị quyết số176/2021/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 về việc Ban hành Quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh.( Có nghị quyết đính kèm)

Tập tin đính kèm