Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 32 năm ngày hội quốc phòng toàn dân ( 22-12-2021)

Ngày 22/12 hàng năm là ngày kỉ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đây là dịp đặc biệt để nhân dân cả nước cũng tri ân và dành những tình cảm tốt đẹp nhất đến với lực lượng vũ trang nhân dân.

"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/221) và 32 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021), tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ trò và thầy trường Tiểu học Cẩm Xá nói riêng đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Cách đây 77 năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngày 20/12/2021, Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Xá tổ chức chiếu phim tư liệu lịch sử về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Chẳng những vậy, các em đội viên được tham gia Hội thi “Tìm hiểu truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam” bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm hoặc tự luận các kiến thức về lịch sử, truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thêm nữa, Liên đội đã nhận được rất nhiều bức tranh, tấm thiệp, những cánh thư, những video của các em học sinh làm theo chủ đề “Em yêu chú bộ đội” muốn gửi tới các chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1…

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Qua hoạt động thiết thực đó, các em học sinh trường Tiểu học Cẩm Xá đã gửi gắm những tình cảm yêu thương và sbiết ơn sâu sắc đến các chú bộ đội ngày đêm canh giữ biển đảo và bảo vệ tổ quốc được bình yên.

Tác giả bài viết

Phạm Thị Thu