CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG ĐỢT NGHỈ LỄ 30/4-1/5/2021

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh trên thế giới tiếp tục có diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong tăng nhanh ở nhiều nước, đặc biệt tại Ấn Độ với sự xuất hiện của biến thế kép B1617. Ở các quốc gia có đường biên giới với Việt Nam, tình hình dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng. Trong nước, dịch bệnh Covid-19 tuy đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ bùng phát luôn thường trực, nhất là từ những người nhập cảnh và nhập cảnh trái phép; tại một số địa phương, đơn vị đã có hiện thượng chủ quan, lơ là không thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn trường học; thực hiện Công văn số 681/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 27/4/2021 của Sở GD&ĐT Hưng Yên về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, Công văn  Số: 233 /CV-PGDĐT“V/v tăng cường công tác  phòng, chống  dịch Covid-19 trong trường học, Trường Tiểu học Cẩm Xá  nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch tại nhà trường; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, coi nhẹ công tác phòng, chống dịch.
  2. Tăng cường công tác truyền thông, quán triệt đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường về diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và khu vực trong thời gian qua, những nguy cơ về lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh nếu không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch. Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh.
  3. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc các qui định về phòng, chống dịch, như: thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế tham gia các hoạt động cộng đồng, tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết, đặc biệt là dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 năm 2021; nhà trường hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người (hoạt động trải nghiệm, tham quan, dã ngoại...) nếu không thực sự cần thiết.
  4.  Yêu cầu các thành viên trong nhà trường cài đặt, sử dụng các phần mềm khai báo khai báo y tế điện tử, ứng dụng Bluezone và thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe; rà soát, thực hiện nghiêm túc đánh giá mức độ an toàn trường học tại phần mềm https://antoancovid.vn, đảm bảo cập nhật, đánh giá theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.