HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI

Căn cứ Thông tư  số 22 /2019/TT- BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành quy định về “Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông”;  Phòng GD&ĐT thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2020 - 2021 như sau:

I. MỤC ĐÍCH VÀ NGUYÊN TẮC CỦA HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI:

1. Mục đích Hội thi:

a) Phát hiện, công nhận, tôn vinh  giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục  học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn Ngành;

b) Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

c) Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp.

2. Nguyên tắc của Hội thi:

a) Dựa trên sự tự nguyện của giáo viên, không ép buộc, không tạo áp lực cho giáo viên tham gia Hội thi;

b) Đảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan và đảm bảo thực chất;

c) Đảm bảo đúng quy định của chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ HỘI THI:

1. Đối tượng: Là giáo viên chủ nhiệm lớp ở các trường tiểu học,TH&THCS trên địa bàn thị xã Mỹ Hào.

2. Số lượng: Các giáo viên đối chiếu Thông tư 22/2019/TT- BGDĐT ngày 20/12 /2019 nếu đủ điều kiện đăng kí tham dự thi, các trường tiểu học sẽ tập hợp và đăng kí về Phòng GD&ĐT.

III. NỘI DUNG, TIÊU CHUẨN THAM DỰ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THỊ XÃ:

1. Nội dung thi:

a) Thực hành một tiết tổ chức hoạt động  giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết tổ chức hoạt động  giáo dục  tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết tổ chức hoạt động  giáo dục  trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi;

b) Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 15 phút (không tính thời gian Ban giám khảo trao đổi). Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

2. Tiêu chuẩn tham dự Hội thi: Giáo viên tham dự Hội thi cấp thị xã đảm bảo các tiêu chuẩn sau đây:

- Đạt tiêu chuẩn của giáo viên tham dự Hội thi cấp trường;

- Có một năm được công nhận là giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường trở lên trong 02 năm trước liền kề hoặc được công nhận là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm tham dự Hội thi.

Căn cứ công văn Số : 618/PGDĐT – GDTH Về việc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp thị xã năm học 2020 - 2021 như trên, cô Đặng Thị Trang đại diện cho các GVCNG trong trường tham gia hội thi. Ngày 18/1/2021 các thầy cô tham gia buổi khai mạc, ngày 20/1/2021 các thầy cô báo cáo biện pháp tại trường Tiểu học Bần Yên Nhân số 1. Cùng với sự tự tin, kinh nghiệm trong những năm công tác chủ nhiệm, cô Trang đã hoàn thành tốt phần báo cáo của mình và bước vào phần thi giảng ngày 22/1/2021. Kết thúc phần thi giảng với những hoạt động được thiết kế đặc sắc theo đúng đặc trưng của tiết sinh hoạt tập thể, cô Trang đã được BGK công nhận là GVCN giỏi cấp thị xã. Đây là một kết quả đáng mừng, xứng đáng với công sức và nỗ lực của cá nhân và tập thể nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi