CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO DẠY HỌC TRỰC TUYẾN NGÀY CUỐI NĂM

Thực hiện Công điện số 864/CĐ-CTUBND ngày 04/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên về việc bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 716/SGDĐT- CTTT- GDCN ngày 01/5/2021 của Sở  GDĐT Hưng Yên về việc cho phép trẻ em, học sinh  nghỉ  học và tổ chức dạy học trực tuyến để phòng chống dịch bệnh Covid - 19.  Công văn Số: 244/CV-PGD&ĐT V/v cho phép trẻ em, học sinh nghỉ học và tổ chức dạy học trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh cho giáo viên, học sinh, đồng thời duy trì hoạt động dạy học phù hợp với thực tế; Dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thị xã nhà trường đã thực hiện các nội dung như sau:

1. Tiếp tục cho HS nghỉ học (dừng đến trường) từ ngày 04/5/2021 để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.
  2. Trong quá trình cho học sinh nghỉ học (dừng đến trường) nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến chính khóa trên cơ sở đảm bảo hiệu  quả,  chất lượng theo chương trình giáo dục, không làm gián đoạn  việc  học của học sinh; tạm dừng các hoạt động dạy thêm, học thêm; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học; yêu cầu phụ huynh học sinh thực hiện các biện pháp quản lý, chăm sóc học sinh trong thời gian nghỉ học.
  3. Nhà trường thực hiện quản lý, tổ chức dạy học đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Phân công nhiệm vụ cụ thể các tổ chức đoàn thể, giáo viên tin học, giáo viên chủ nhiệm,... tham gia hỗ trợ, theo dõi, giám sát, quản lý học sinh trong qua trình học tập trực tuyến. Có các phương án, kế hoạch thực hiện các nội dung giáo dục, các môn học gặp khó khăn với việc thực hiện trực tuyến. Trong dạy học trực tuyến, nhà trường đã chủ động xây dựng lịch học, thời khóa biểu cụ thể để đảm bảo thời lượng, lưu lượng và mật độ tổ chức dạy và học. Yêu cầu các giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm,...cần tăng cường mối liên hệ, thông báo kịp thời các thông tin về điều kiện, yêu cầu, kế hoạch dạy học trực tuyến (đặc biệt là thời khóa biểu), tài liệu, tình hình, kết quả học tập trực tuyến của học sinh đến cha mẹ học sinh để phối hợp quản lý, đôn đốc, nhắc nhở học sinh học tập trực tuyến sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.
  4. Đối với những học sinh không có điều kiện học tập trực tuyến (nếu có) nhà trường yêu cầu các GVCN cần có biện pháp hỗ trợ phù hợp như:  thông báo cho phụ huynh học sinh in tài liệu cho học sinh học tập; gửi tài liệu trực tiếp cho phụ huynh học sinh qua hệ thống email, zalo hoặc in nội dung bài học, câu hỏi, bài tập, nhiệm vụ,...chuyển cho học sinh để thực hiện mà vẫn đảm bảo chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

5. Nếu có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã được ghi nhận về lịch sử tiếp xúc là (F1, F2, F3…nếu có) bám sát chỉ đạo và tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu, quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương, cơ quan y tế trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng. Tuyên truyền, quán triệt và động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nêu cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại cộng đồng. Kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và Phòng GDĐT trong trường hợp phát sinh dịch bệnh hoặc các tình huống liên quan đến dịch bệnh của nhà trường.