MỘT SỐ QUY ĐỊNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM XÁ NĂM HỌC 2021 - 2022

I. ĐỐI VỚI CBQL

-Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh, khử khuẩn các phòng học trường học trước khi HS đến trường.

-Bố trí khu rửa tay đầy đủ xà phòng, nước sạch; đảm bảo khu vệ sinh sạch sẽ, thùng rác có nắp đậy.

-Bố trí đầy đủ các trang thiết bị y tế, trang thiết bị phục vụ vệ sinh theo quy định và chuẩn bị phòng cách ly.

-Tập huấn cho GV, cán bộ CNV của trường về công tác phòng, chống dịch vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19.

II. ĐỐI VỚI GV, NV

-CB, GVCNV cài đặt ứng dụng Bluzone và thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng định kì hàng ngày.

-Bản thân giáo viên của nhà trường tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

-Giáo viên phải đón và giao học sinh tại cổng trường theo sự phân công của nhà trường. Hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc sát khuẩn trước khi vào lớp.

-Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường để học sinh, cha mẹ học sinh yên tâm. Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.

-Trong ngày đầu tiên khi học sinh khối 1 đi học, trước khi vào tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm thông báo quy định “Những việc học sinh cần làm tại trường – để phòng tránh mắc bệnh COVID-19” và hướng dẫn cho học sinh cách thực hiện.

-Trước khi vào mỗi tiết học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

-Khi giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế nhà trường thông báo ngay cho trạm y tế cấp xã, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường nêu trên…

III.ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẢO VỆ

1.Không cho cha mẹ học sinh vào trường khi đưa đón con. Không cho học sinh ra khỏi trường trong giờ học. Hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

2. Những người không phải là cán bộ, giáo viên của nhà trường (gọi là khách) khi đến làm việc, bảo vệ phải báo với ban giám hiệu nhà trường. Yêu cầu quét mà QR trên ứng dụng Bluzone. Ghi lại tên, địa chỉ đơn vị công tác/nơi ở, số điện thoại liên lạc, ngày giờ ra vào trường ( nếu khách không có điện thoại thông minh); hướng dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc, không được đi vào các khu vực khác không cần thiết. Hỏi xem có sốt, ho, khó thở không, nếu có thì không cho vào trường.

IV. ĐỐI VỚI CMHS

1.  Cha mẹ đo thân nhiệt cho con trước khi đến trường. Nếu con có biểu hiện sốt thì cho con ở nhà theo dõi và báo với giáo viên chủ nhiệm.

2.Chuẩn bị cho con các vật dụng cá nhân như khẩu trang, bình nước cá nhân, khăn lau tay, lọ sát khuẩn cá nhân.

3.Nhắc nhở con em mình luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại trường như thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn, rửa tay với xà phòng, dùng cốc uống nước riêng, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

4.Cha mẹ học sinh phối hợp để đưa đón học sinh đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông người trước cổng trường và không vào trong khuôn viên trường học. Luôn thực hiện tốt biện pháp “ 5K”.

5.100% phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluzone và khai báo y tế điện tử bằng cách quét mã QR trên ứng dụng Bluzone tại cổng trường khi cần gặp giáo viên chủ nhiệm hoặc Ban giám hiệu.

V. ĐỐI VỚI HS

Thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe khi ở nhà, ở trường, theo hướng dẫn của cha mẹ và thầy cô.