KẾ HOẠCH VÒNG THI CẤP TRƯỜNG SÂN CHƠI TOÁN HỌC

Ngày 19/8/2021 trường Tiểu học Cẩm Xá đã tổ chức cho các em HS tham gia vòng thi Cấp trường - ca thi số 1 của Sân chơi Toán học Vioedu. Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức coi thi như sau:

PHÒNG GD&ĐT MỸ HÀO

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM XÁ

Cẩm Xá, ngày 16 tháng 8 năm 2021

TỔ CHỨC SÂN CHƠI TOÁN HỌC VIOEDU CẤP TRƯỜNG

Căn cứ Công văn số 793/BGDĐT-GDTrH ngày 12/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú giúp các em học sinh đồng thời củng cố và nâng cao kiến thức Toán học; TrườngTiểu học Cẩm Xá phối hợp với Công ty Cổ phần FPT tổ chức sân chơi “Đấu trường toán học VioEdu”- vòng thi cấp trường với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH

- “Đấu trường toán học VioEdu” nhằm tạo sân chơi trực tuyến môn Toán cho học sinh, tạo môi trường thân thiện để học sinh giao lưu học tập tích cực. Góp phần đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học, tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương thức học tập tích cực;

- Ôn tập, củng cố kiến thức Toán học cho học sinh, tạo hứng thú học tập môn Toán, góp phần nâng cao chất lượng học tập môn Toán;

-Phát hiện và bồi dưỡng kịp thời các em có năng khiếu về môn Toán, mang lại cho các em một sân chơi lí thú, bổ ích, hiện đại, nuôi dưỡng đam mê và lan tỏa tình yêu Toán học.

II. THỜI GIAN, CÁCH THỨC TỔ CHỨC, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Thời gian tổ chức: Ngày 19/8/2021, theo khung giờ của “Đấu trường toán học VioEdu” ở bảng phân công GV.

- Cách thức tổ chức: Nhà trường tổ chức cho học sinh thi online tập trung tại nhà trên nền tảng Zoom, Microsoft Teams, Google meet,...

- Đối tượng tham gia: +Học sinh đạt tối thiểu 300 điểm (là tổng điểm học sinh đạt được khi tham dự 12 Vòng sơ loại), có danh sách kèm theo.

+HS đủ điều kiện dự thi, tự nguyện tham gia thi, nhà trường không ép buộc.

*Lưu ý: Học sinh chỉ được tham gia vòng thi cấp trường 1 lần duy nhất; học sinh không đủ điều kiện về điểm hoặc đã tham gia thi một ca, hệ thống sẽ chặn tự động.

III. PHÂN CÔNG GIÁO VIÊN GIÁM SÁT

-Nhiệm vụ chung:

+GVCN lớp có HS  tham gia thi có trách nhiệm liên lạc, trao đổi với PHHS về mục đích, nội dung ý nghĩa của cuộc thi, thời gian tổ chức thi; trao đổi với PH chuẩn bị cho HS máy tính hoặc điện thoại thông minh, đường truyền internet tốt để các em tham gia thi.

+ GV được phân công giám sát khối thi nào, có trách nhiệm trao đổi với GVCN của khối lớp có học sinh tham gia, lựa chọn ứng dụng nền tảng online trực tuyến như: Zoom, Microsoft Teams, Google meet,…phù hợp nhất với HS, tạo phòng thi; gọi HS vào phòng thi và đăng nhập hệ thống trước giờ làm bài ít nhất 20 phút.

+GV giám sát có trách nhiệm báo cáo số lượng, họ tên HS vào thi, theo dõi, nhắc nhở HS làm bài nghiêm túc, trung thực, tạo sự công bằng cho tất cả HS đảm bảo mục đích tốt đẹp của sân chơi; báo lại BGH nhà trường về sự cố (nếu có) và đăng lên Group SCTH-THCX  để kịp thời giải quyết.

+Học sinh chuẩn bị thiết bị có kết nối Internet ổn định. Học sinh đăng nhập vào tài khoản vioedu của mình và làm bài thi cấp trường 1 lần duy nhất; trường hợp không đủ điều kiện về điểm hoặc đã tham gia thi một ca, hệ thống sẽ chặn tự động.

*Lưu ý: HS tham gia vòng thi tự do(không vào phòng của GV giám sát sẽ không được công nhận kết quả thi)

-Nhiệm vụ cụ thể:

KHỐI THI

THỜI GIAN THI:

Ngày 19/8/2021

GIÁO VIÊN GIÁM SAT

19h00 – 19h20

Trương Thị Ngân

19h30 – 19h50

Nguyễn Thị Xuân

20h00 – 20h20

Phạm Thị Hoài Hương

20h30 – 20h50

Kiều Thị Hoa

21h00 – 21h20

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Trên đây là kế hoạch tổ chức Sân chơi Toán học- Vioedu của trường Tiểu học Cẩm Xá, trong quá trình thực hiện có vấn đề vướng mắc, các đồng chí trao đổi với Ban giám hiệu để có biện pháp giải quyết kịp thời.

HIỆU TRƯỞNG DUYỆT

Người lập kế hoạch