Thông báo thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ  phòng, chống dịch Covid-19 trong  tình hình mới

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh trong cả nước ngày càng phức tạp và số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng cao, Nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ GVCNV thực hiện nghiêm biện pháp 5K và thực hiện theo CV Số: 405/CV-PGDĐT  V/v thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ  phòng, chống dịch Covid-19 trong  tình hình mới;  Công văn số 1359/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 02/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về việc thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Cụ thể với các nội dung sau:

1. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương; hạn chế việc đi lại, ra khỏi địa phương cư trú, chỉ thực sự đi lại khi phải thực hiện nhiệm vụ hoặc có công việc đặc biệt quan trọng và được sự đồng ý của địa phương nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc quy định 5K; tuân thủ nghiêm việc thực hiện cách ly y tế tại những nơi đang có dịch; nghiêm túc thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn.

2. Các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 của trường thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của cấp có thẩm quyền, có thái độ đúng mực với người dân, phụ huynh học sinh, học sinh, tránh gây bức xúc, bất bình, làm nóng vấn đề, phát tán các thông tin bất lợi lên mạng xã hội, ảnh hưởng đến quá trình thực thi các biện pháp phòng, chống dịch.

Mọi thành viên của nhà trường trước khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội phải cần tìm hiểu kỹ nội dung trước khi đăng tải; tuyệt đối không đăng tải, phát tán tin giả, tin sai sự thật, gây hoang mang, hiểu nhầm về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

3. Thực hiện các hoạt động vệ sinh, phòng chống dịch đảm bảo sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022, tổ chức vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 1560/BYT-MT của Bộ Y tế ( có công văn kèm theo).