Hội đồng trường lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

Trong thời gian nghỉ vì dịch bệnh Covid-19 các thầy cô đã họp, nghiên cứu để lựa chọn được đầu sách phù hợp trong 5 bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới.

Ngày 30/1/2020, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 01/20202 Hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông. Thông tư quy định rõ nguyên tắc, tiêu chí lựa chọn SGK; Tổ chức và hoạt động của Hội đồng lựa chọn SGK; Quy trình lựa chọn SGK và công bố danh mục SGK được lựa chọn; Trách nhiệm của các bên liên quan.

Trước khi chọn SGK và trong quy trình lựa chọn có đợt sinh hoạt chuyên môn rộng rãi, tổ bộ môn chủ động nghiên cứu SGK để đánh giá nhận xét, tham vấn cho hội đồng về kết quả thảo luận chuyên môn. Đó cũng là cách tự bồi dưỡng chủ động của giáo viên.

Ngày 11 tháng 5 Hội đồng trường tiến hành tổ chức quy trình lựa chọn sách giáo khoa mới. Hội đồng lựa chọn SGK gồm các thầy cô là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn, đại diện giáo viên dạy các môn học, hoạt động giáo dục có SGK được lựa chọn, đại diện CMHS họp và nghiên cứu các bộ SGK lớp 1 được dùng cho năm học 2020 - 2021.