Công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau mùa COVID-19!

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 1244/BYT-MT ngày 13/3/2020 và Công văn số 2234/BYT-MT ngày 21/4/2020 về việc triển khai phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn việc bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, học viên và sinh viên (sau đây gọi chung là học sinh) đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học, cụ thể như sau:

Tiếp tục thực hiện Công văn số 550/BGDĐT-GDTC ngày 25/02/2020 về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục và Công văn số 696/BGDĐT-GDTC ngày 04/3/2020 về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học.

Triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại, nhà trường đã kết hợp với UBND xã, Trạm y tế xã, thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng....; độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tập huấn và giao nhiệm vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học. Xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường theo quy định của Bộ GDĐT1 phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh tại địa phương có biện pháp tổ chức dạy học theo từng khối/ lớp và nhóm học sinh để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi đến trường; kết hợp giữa dạy học qua Internet, trên truyền hình với dạy học trực tiếp để rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình đảm bảo kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.