SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP TRƯỜNG KHỐI 2-3 - ĐỌC MỞ RỘNG

Để giúp các thầy cô giáo thực hiện dạy tốt phần đọc mở rộng của môn Tiếng Việt lớp 2, ngày 21/10/2022 trường Tiểu học Cẩm Xá đã tổ chức chuyên đề cấp trường - dạy một tiết đọc mở rộng của môn Tiếng Việt lớp 2 với các bài đọc thuộc chủ đề trường lớp.

Sau buổi dự giờ tiết dạy, toàn bộ GV nhà trường đã cùng tham dự phần sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học của tổ 2-3 xoay quanh tiết dạy. Buổi chuyên đề đã giúp các GV một lần nữa có cái nhìn cụ thể về cách tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đồng thời cũng hình dung được các hoạt động tổ chức một tiết dạy đọc mở rộng của lớp 2.

Tiết đọc mở rộng của môn Tiếng Việt trong SGK theo chương trình GDPT 2018 sẽ giúp HS thêm yêu việc đọc sách, biết tự mình tìm tòi sách theo các chủ đề để đọc. Đồng thời HS biết chia sẻ một số nội dung các bài đọc ở các cuốn sách mình đã đọc với bạn bè. Vì vậy khi tổ chức dạy tiết đọc mở rộng các thầy cô chú ý tới hoạt động giao nhiệm vụ, hướng dẫn HS tìm tòi các bài đọc theo chủ đề trong SGK đưa ra và đọc trước ở nhà. Đến tiết đọc mở rộng trên lớp, các thầy cô tổ chức cho HS được đọc cho nhau nghe các bài đọc mà HS sưu tầm được sau đó tổ chức cho HS chia sẻ nội dung bài đọc theo các hình thức và phương  pháp phù hợp.

Một vài hình ảnh tiêu biểu của buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường