Thực hiện kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 của trường Tiểu học Cẩm Xá

Hưởng ứng kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 23/05/2022 của Uỷ Ban nhân dân Thị xã Mỹ Hào, về việc thực hiện kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Trường Tiểu học Cẩm Xá triển khai đến giáo viên và học sinh kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay bắt đầu từ ngày 01/06 - 30/06 với một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức chiến dịch truyền thông tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em; tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em. Bảo đảm việc tiếp nhận, xử lý kịp thời thông tin, thông báo, tố giác về bạo lực, xâm hại trẻ em. Truyền thông, quảng bá về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111. Cùng với đó là, tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, trao học bổng cho các em thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06; tổ chức vận động xã hội cùng tham gia hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi của các em.

Cô Phạm Thị Điểm - Hiệu trưởng của trường đã phát biểu rằng mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và được bảo vệ. Đảm bảo quyền lợi cho trẻ em phải được đặt lên hàng đầu. Đầu tư cho công tác bảo vệ trẻ em là đầu tư cho an toàn xã hội, phát triển con người. Bảo vệ trẻ em là bảo vệ quyền con người.

“Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022 của Uỷ Ban nhân dân thị xã Mỹ Hào là một việc làm thiết thực và ý nghĩa nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em. Nhà trường nhất trí với tinh thần quyết tâm cao, với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Uỷ Ban nhân dân Thị xx Mỹ Hào

Trường TH Cảm Xá có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tinh thần vui tươi, bổ ích, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, thu hút trẻ em tham gia sinh hoạt tại nơi cư trú trong dịp hè. Nhà trường sẽ thực hiện với những hành động thiết thực, hiệu quả nhất.

Tác giả: Trường Tiểu học Cẩm Xá